Styles of Tattoos - Old School

Xăm đã có từ hàng ngàn năm trước. Theo thời gian một số thể loại xăm đặc trưng cho những nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới. Tùy thuộc vùng miền, tư tưởng cũng hình thành nhiều thể loại rất mới và khác nhau. Bài viết đầu tiên của chuyên mục sẽ đề cập đến thể loại "Old school".

 

  • Old School là 1 trong những thể loại lâu đời trong nghệ thuật xăm. Cũng thường được viết theo "Old Skool" hay "Traditional". Đây là 1 thể loại mang đậm phong cách phương Tây nói chung và người Mỹ nói riêng.

  • Đặc trưng của những hình xăm thuộc thể loại này là màu được tô đậm và kín, nét đường viền thường dày và có màu xanh hoặc đen; nền thường có màu đỏ hoặc xanh lá, đôi khi có thêm màu tía, lam, vàng, nâu; chúng hầu hết không tô bóng hoặc nếu có thì rất ít.

  • Chủ đề của nó thường xoay quanh về hải quân, quân đội, pinup girls, trái tim và các câu khẩu hiệu.

  • Thể loại này bắt nguồn từ Norman Keith Collins (hay thường gọi là Sailor Jerry) tại New York. Một thời gian xăm mình tại Mỹ bị cấm do bị báo chí tố cáo là con đường truyền bệnh dịch và viêm gan. Nhưng may mắn thay chúng lại được chấp nhận lại như một hình thức nghê thuật và phát triển mạnh mẽ.

  • Các nghệ sĩ nổi tiếng của thể loại này: Norman Keith Collins, Herbert Hoffmann, Amund Dietzel, Bert Grimm, Bob Shaw,...

Comments (0)

Write your comment